Liên hoan văn hóa ẩm thực Phú Yên 2018 - Đậm đà các món ăn đặc trưng "xứ Nẫu"

Chủ nhật - 06/05/2018 12:42
Những món ăn đậm đà của vùng đất "xứ Nẫu" đã hội tụ tại liên hoan văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Yên năm 2018 vừa diễn ra chiều 29/4 tại TP. Tuy Hòa.
Đây là một trong chuỗi các hoạt động được tỉnh Phú Yên tổ chức trong Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên từ ngày 25/4 đến 01/5/2018.
Đây là một trong chuỗi các hoạt động được tỉnh Phú Yên tổ chức trong Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên từ ngày 25/4 đến 01/5/2018.

18 đơn kinh doanh nhà hàng và các huyện, thị trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã đem về liên hoan những thực đơn vô cùng phong phú, mang đậm chất xứ Nẫu. Ngoài các món ăn được chế biến từ hải sản, năm nay, các địa phương còn bổ sung vào thực đơn những món ăn rất dân dã, mang đậm vùng miền và đây là những loại thực phẩm có thế mạnh của địa phương.

Liên hoan văn hóa ẩm thực là dịp để Phú Yên tìm kiếm những món ăn ngon đặc sắc mang đậm nét đặc trưng của tỉnh để quảng bá, giới thiệu với du khách. Ngoài món cá ngừ đại dương Phú Yên và sò huyết Ô Loan được công nhận là 2 trên 10 đặc sản hải sản nổi tiếng của Việt Nam thì mới đây, món mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc, hàu Ô Loan, gà nướng sông Cầu nằm trong top 100 món ngon nổi tiếng của Việt Nam.

Nguồn tin: vtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật